Không lâu trước đây, một cư dân mạng ở Devon Anh đã phát hiện một xác động vật to lớn trên bãi biển khi đang đi dạo. Anh lập tức báo cảnh sát, sau đó anh được các chuyên gia nghiên cứu cho biết, đây là một chú các voi vây dài đã bị chết khá lâu, cơ thể đã bị thối rữa.

sinh vat1

Cá voi vây dài là loài cá voi lớn thứ 2 trên thế giới, cũng là loài động vật đứng thứ 2 trong các loài động vật có kích thước lớn, chỉ xếp sau cá voi xanh – một loài sinh vật vô cùng quý hiếm. Các chuyên gia nhận định chú các voi vây dài này chết có thể do bị già hoặc bị bệnh, nhưng cũng không ngoại trừ khả năng do con người.

sinh vat2

sinh vat3

sinh vat4

Trong thời gian gần đây, các sự việc xảy ra với những loài động vật dưới biển như va chạm giữa cá và tàu thuyền, cá bị đánh bắt, bị chết do ô nhiễm môi trường … diễn ra khá thường xuyên. Trước đây đã từng có chú cá voi vây dài bị chết do đâm phải tàu thuyền.

sinh vat4

sinh vat5

Chú cá voi vây dài này bị sóng biển xô lên trên bờ và bị đẩy lên cao càng ngày càng xa, cuối cùng chú đã bị mắc cạn ở đây.

sinh vat7

sinh vat8

Cá voi vây dài là loại vật có thân hình rất to lớn, cơ thể có thể dài tới 27 m, nặng 120 tấn, tốc độ bơi đạt 37km/giờ.

sinh vat9

sinh vat10

sinh vat11

sinh vat12

Bảo vệ các loài động vật dưới biển là việc rất cấp thiết hiện nay, các hoạt động của loài người ảnh hưởng ngày một lớn tới các loài sinh vật này. Nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, hậu quả sẽ không thể lường hết được.

Video: Mới đầu nhìn con sứa trắng khổng lồ này không mấy ấn tượng, nhưng khi quan sát bên trong của nó thì…

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay

Bài Liên Quan