Cảm giác chăm sóc và chờ đợi thú cưng của bạn trưởng thành để biết chúng là loài vật nào chắc chắn sẽ rất thú vị.

Một nhà tự nhiên học đã có chuyến thăm thú đến rừng Amazon để nghiên cứu và phát hiện một chú chim non bị bỏ rơi. Anh ấy đã mang nó về nhà để chăm sóc, không ngờ chỉ sau 15 ngày ngắn ngủi, em ấy đã có những thay đổi đáng kinh ngạc…

▼ Chú chim sơ sinh với bộ lông tơ còn thưa thớt và chiếc mỏ kỳ lạ, nó còn quá nhỏ để anh ấy có thể hình dung được đây là loài gì.

▼ Hình ảnh của chú chim sau ngày thứ 9 vẫn chưa có nhiều sự thay đổi.

Nhưng sau đó 15 ngày, chú chim đã phát triển gần như hoàn thiện với bộ lông màu sắc sặc sỡ vô cùng đáng yêu. Lúc này anh ấy mới biết được thì ra chú ta là loài vẹt Greenwing Macaw nổi tiếng.

Nhà sinh vật học Marine Phlorian cho biết: “Để có thể sinh tồn trong rừng Amazon khắc nghiệt, loài vẹt này đã phát triển những kỹ năng độc đáo mà không phải loài vẹt nào cũng có được”.

▼ Greenwing Macaw là loài vẹt có màu sắc đẹp nhất cũng là một trong những con vẹt kích thước lớn nhất, không có lông trên khuôn mặt, bao phủ bởi sọc. Đuôi cũng rất dài, làm tổ ở các hang cạnh bờ sông. Greenwing Macaw thân thiện nhưng nó cũng có thể cắn động vật và những người xa lạ khác. Tuổi thọ trung bình lên đến 80 năm.

▼ Greenwing Macaw thường sống trong các khu rừng nhiệt đới, ở độ cao 450-1400 m.

▼ Chúng thường sống theo cặp hoặc gia đình. Một nhóm 6-12 cá thể, thích la hét và cắn phá. Thực phẩm chính bao gồm các loại loại hạt, có sở thích đặc biệt là tắm và phơi nắng.

Bởi vì màu sắc đẹp và rất thông minh, những chú vẹt này thường rất được ưa chuộng nuôi để làm thú cảnh.

Video: Chú vẹt ngứa cổ có thể cầm chiếc lông dài ‘tự xử’ khiến người xem thích mê

Mộc Lan

Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan