Kim tự tháp không chỉ là một điểm đến thu hút khách du lịch mà còn ẩn chứa rất nhiều bí mật mà cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được.

1. Những căn phòng bí ẩn trong kim tự tháp Giza

Năm 1993, robot thu thập thông tin Upuaut 2 đã phát hiện ra một cánh cửa nhỏ trong một căn hầm ở phía nam của kim tự tháp, đằng sau là một khoảng trống và một cánh cửa khác.

Trong năm 2010, robot hiện đại Djedi đã chụp những bức ảnh từ bên ngoài cánh cửa đầu tiên cho thấy những tay cầm bằng đồng và những bức tranh sơn dầu màu đỏ.

Ngoài ra, mặc dù không ai vào được căn hầm này trong 9 năm, nhưng lại xuất hiện những vết xước mới trên tường và trần nhà.

2. Độ tuổi thực sự của kim tự tháp là bao nhiêu?

Một bia mộ được tìm thấy trong kim tự tháp Giza vào thế kỷ 19 cho biết rằng vua Khufu đã ra lệnh khôi phục tượng Nhân sư chứ không phải xây dựng nó. Ngoài ra, các vết rãnh do xói mòn trên thân của tượng được xác định đã kéo dài khoảng 8.000 năm. Điều này đặt ra một nghi vấn về độ tuổi của kim kự tháp: Tượng nhân sư có thể đã được xây dựng sớm hơn.

3. Khoảng trống bí mật trong kim tự tháp

Vào năm 2016, một nghiên cứu sử dụng bức xạ hồng ngoại cho thấy những khoảng trống không thể giải thích được ở phía dưới cũng như trên đỉnh của kim tự tháp. khoảng trống ở dưới có thể là một căn phòng nào đó hoặc một lối đi ngầm. Hiện nay chính quyền vẫn chưa đưa ra kết luận nào.

4. Kỹ thuật xây dựng kim tự tháp

Nhà hóa học Joseph Davidovits nói rằng các khối đá được xếp chồng lên nhau, và điều này giải thích trọng lượng của các khối đá và khoảng cách giữa chúng. Tuy nhiên, các nhà địa chất và các nhà cổ sinh vật học cho rằng các khối này là đá trầm tích đã qua xử lý, nên đã bác bỏ giả thuyết của Davidovits. Đó cũng không phải là giải thuyết duy nhất.

5. Lời nguyền của ngôi mộ của Tutankhamun

Trong một nghiên cứu về ngôi mộ này vào năm 1922, Howard Carter và đoàn thám hiểm của ông đã tìm thấy một tấm bản được khắc chữ lên nói về sự trừng phạt thảm khốc của việc mở lăng mộ này. Carter không tin vào điều đó, nhưng đến năm 1930, một báo cáo cho biết 22 người đã chết, đó là những người đã tham gia khai quật ngôi mộ và những người thân trong gia đình họ.

Cho đên nay vẫn không có lời giải thích nào về “lời nguyền” được xác nhận. Một giả thuyết duy nhất cho rằng những người này bị chết do nhiễm chất độc trên các bức tường của ngôi mộ và cái hòm.

Video: Phát Hiện 2 Gian Phòng Bí Mật Trong đại Kim Tự Tháp Giza

Theo Brightside
Hạo Hà (TH)

CLIP HAY

Bài Liên Quan