(Ảnh: Internet)

Thế giới ghi nhận khá nhiều trường hợp tử vong do chụp ảnh selfie trong năm qua, thậm chí theo số liệu thống kê từ Condé Nast Traveler, số lượng người thiệt mạng trong khi chụp ảnh selfie bằng smartphone còn cao hơn cả những vụ bị cá mập tấn công.

Tuy đã có nhiều cảnh báo vì rủi ro trong việc selfie nhưng điều đó không ngăn được sở thích của giới trẻ. Và cũng chính vì thế, một nhóm sinh viên đã thiệt mạng hôm 02/02 vừa qua. Sự việc được ghi nhận từ buổi dã ngoại tại bờ biển Murud (Alibaug) với khoảng 116 sinh viên từ trường Pune, trong đó một nhóm 20 bạn đã “liều mạng” xuống khu vực có dòng chảy cao để chụp ảnh selfie nhóm.

thiet mang khi selfie
(Ảnh: mid-day)

Chuyện buồn đã xảy ra, 14 trong số đã thiệt mạng và 6 được cứu trong tình trạng nguy cập. Sự việc một lần nữa báo động tình trạng liều lĩnh quá mức của người trẻ để mong muốn ghi lại một hình ảnh nào đó thật ấn tượng nhưng bỏ ngoài tai những cảnh báo. Trước đó, nhiều thiếu niên người Nga cũng từng trèo lên tháp truyền hình, cầu, và các công trình cao để “tỏa sáng” khiến chính quyền nước này phải lên tiếng cảnh cáo trước “xu hướng bắt chước” đang lan rộng.

Theo Dtdd

Xem thêm:

CLIP HAY

Bài Liên Quan