Người đàn ông từng cùng đoàn xiếc Sells-Floto rong ruổi nhiều nơi trên thế giới vào đầu thập niên 1900. Mới đây, sự thật đã được hé lộ.

Pasqual Pinon (1889 – 1929) đã giúp đoàn xiếc Sells-Floto kiếm rất nhiều tiền bởi hình dạng kỳ lạ của mình.

Người ta đồn đại về Pinon rằng, khi sinh ra, ông đã có 2 cái đầu với đầy đủ mắt mũi, tai. Với hai cái đầu kỳ lạ này, Pinon đã kiếm tiền nuôi được 7 miệng ăn trong gia đình.

Bản thân không phải là một nghệ sĩ trình diễn, mỗi khi lên sân khấu Pinon chỉ cần ngồi im một chỗ, thỉnh thoảng ngước lên để công chúng thấy là đủ để kiếm tiền.

Pasqual Pinon (1889 – 1929) đã giúp đoàn xiếc Sells-Floto kiếm rất nhiều tiền bởi hình dạng kỳ lạ của mình. Ảnh: Wikipedia.

Sự thật thì Pinon là một công nhân đường sắt Texas, cái đầu thứ 2 thực ra là một khối u lành tính mọc ra ở phần đỉnh đầu trước trán.

Chủ rạp xiếc một lần phát hiện ra anh đã có ý tưởng biến anh thành công cụ kiếm tiền. Ông mời anh về, hóa trang cho khối u, biến nó thành một khuôn mặt bằng sáp, đặt cho anh nghệ danh “người Mexico hai đầu.

Cú lừa ngoạn mục này giúp đoàn xiếc kiếm bộn tiền. Sau này, tung tích về Pinon trở thành một bí ẩn, không ai biết ông sống đến năm bao nhiêu tuổi, đi đâu về đâu. Có tin đồn cho rằng ông đã chết vào năm 1929. Có tin đồn lại nói ông chủ gánh xiếc giúp Pinon phẫu thuật loại bỏ khối u.

Thực tế, trong y học có hiện tượng “Craniopagus parasiticus” là trường hợp hiếm gặp nhất về song sinh cùng trứng dính liền – chỉ xuất hiện với tỉ lệ 4 – 6/10.000.000 trẻ. Tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có khoảng hơn 10 trường hợp được ghi nhận.

Hội chứng này rất nguy hiểm bởi một trong hai cá thể ngừng phát triển và sống ký sinh vào cá thể còn lại, khiến sự tồn tại của cá thể hoàn thiện kia gặp nguy hiểm. Đa số các trường hợp này qua đời rất sớm, ngay sau khi sinh ra.

Pasqual Pinon có thể coi là một trường hợp đáng thương khi ông mang dị tật bẩm sinh, hình dạng kỳ quái. Sự nổi tiếng của Pinon, có lẽ bản thân ông cũng không vui vẻ gì.

Anh Tiến

Danh Mục: Chuyện Lạ

CLIP HAY

Bài Liên Quan