Cô bé ‘người rắn’ đang được chữa trị bởi các bác sĩ châu Âu với sự giúp đỡ của các nhà gây quỹ người Anh.

Cô bé Shalini Yadav, 16 tuổi, đến từ Ấn Độ, bị ảnh hưởng bởi tình trạng da hiếm khiến da phát triển quá nhanh, khô và bong liên tục. Trường hợp của Shalini trầm trọng đến nỗi buộc em phải tắm mỗi giờ và bôi kem dưỡng ẩm ba giờ một lần để giảm các triệu chứng.

Shalini thậm chí bị đuổi khỏi trường vì bị những đứa trẻ khác xa lánh và sợ hãi. Gia đình không không đủ điều kiện chi phí để chữa trị đúng cách cho em. Da của Shalini ngày càng trở nên cứng lại, em không thể đi bộ mà không có gậy hoặc đứng duỗi thẳng tay chân.

Các bác sĩ ở Tây Ban Nha nghe về hoàn cảnh của Shalini, họ đã đồng ý chữa trị cho Shalini miễn phí với sự trợ giúp của những người gây quỹ từ London. Nhờ thuốc làm chậm sự phát triển của các tế bào, da của em đã ngừng tróc vảy chỉ sau 10 ngày.

Hình ảnh trước và sau khi em được điều trị 10 ngày

Lớp da sừng đã bong gần hết, da em đang hồi phục như người thường

Shalini rất vui mừng, em sẽ được các y sĩ hỗ trợ suốt đời: “Em rất háo hức trở về nhà để cho mọi người thấy khuôn mặt mới. Tất cả những người đã chê bai em, em muốn họ cùng đến và xem. Em hiện giờ đã đủ tự tin để nhìn thẳng vào họ, những người từng chằm chằm nhìn em và nói những lời gây tổn thương. Nhìn em xem, em đang rất hạnh phúc, đến nỗi không biết diễn tả thế nào. Thật tuyệt vời, em không chỉ có làn da mới, em đã có một cuộc sống mới“.

Các bác sĩ tận tình chữa trị cho Shalini

Shalini nói rằng mọi người và cả các bác sĩ từng không dám đến gần em, vì tin rằng em mắc một căn bệnh truyền nhiễm. Họ nhìn chằm chăm và hỏi những câu khiến em chạnh lòng, mất tự tin, em đã tự nhốt mình trong nhà mà chẳng dám đi đâu.

Một nhóm 19 bác sĩ chuyên khoa từ Học viện Y tế Quốc tế ở Malaga đã chào đón em đến bệnh viện Banus ở Marbella vào ngày 10/9, nơi em được điều trị chỉ với số tiền 45.000 bảng (khoảng 1,4 triệu đồng). Bác sĩ da liễu Enrique Herrera cho biết: “Như bạn thấy, đã có phản ứng rất tích cực chỉ trong 10 ngày dùng thuốc. Tôi hy vọng trong hai tháng tới, cô bé sẽ hoàn toàn bình thường“.

Các bác sĩ ở Tây Ban Nha đã chữa trị và trao cho Shalini một cuộc sống mới

Cha Rajbahadur là một công nhân, ông cho biết: “Ở Ấn Độ không ai muốn chạm vào con gái tôi, nhưng ở đây mọi người ôm lấy con bé rất chân thành. Thật xúc động khi thấy tình yêu và lòng trắc ẩn của mọi người nơi đây đối với một cô gái Ấn Độ nghèo khổ. Mọi người thậm chí còn tặng quà cho con bé“.

Sau khi được đưa tin tại cơ quan báo chí Newslions, Ấn Độ, điều hành bởi Sanjay Pandey, Shalini đã được hỗ trợ và giúp trả thêm chi phí. Hai anh chị em của Shalini Sejal (15 tuổi) và Price (8 tuổi) bình thường không có biến chứng như vậy.

Shalini bay trở lại Ấn Độ hôm thứ Tư, hiện đang chuẩn bị trở lại trường học. Em hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành bác sĩ.

Xem thêm:

 

Từ khóa: Danh Mục: Chuyện Lạ

CLIP HAY

Bài Liên Quan