Các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ một người dân sau khi video ghi lại cảnh ông ta buộc con cá heo hiếm bên cạnh thuyền rồi dùng dao rạch thịt một cách tàn nhẫn.

Video ghi lại cảnh cá heo trắng bị xẻ thịt dã man:

Đoạn clip đã thu được gần 20 triệu lượt xem trên cách trang truyền thông xã hội, con cá heo trắng trong clip cũng được xác nhận là loài cá heo trắng hiếm Trung Quốc (Sousa chinensis). Đây là loài cá hiếm được người dân địa phương ưu ái gọi là “nàng tiên cá”, hay còn được gọi là “gấu trúc biển”.

 

Đoạn video được ghi lại bằng điện thoại di động bởi một nhân chứng ở thành phố Ninh Đức, thuộc tỉnh Phúc Kiến phía đông Trung Quốc. Con cá heo trắng tội nghiệp bị buộc bên cạnh thuyền đánh cá.

Người ta tin rằng, cá heo đã bị bắt, hoặc vô tình hoặc cố ý ở Biển Hoa Đông và sau đó bị ném lên bờ.

 

Thay vì trao nó các cơ quan chức năng, người dân này bị cáo buộc đã giết chết cá heo và xẻ thịt nó ngay trên bãi biển.

Liên minh bảo vệ động vật biển có vú Trung Quốc Alliance xác nhận người đàn ông đã giết dã man cá heo trắng, tuy nhiên dường như nó đã chết trước khi được đưa vào bờ.

Cục Phúc lợi và Thủy sản Phúc Kiến cho biết họ đã bắt giữ người dân nhưng không đưa ra bình luận gì thêm về cuộc điều tra.

Cá heo trắng Trung Quốc là loài được Nhà nước Trung Quốc bảo vệ – cũng giống như loài gấu trúc khổng lồ (Ailuropoda melanoleuca), loài hổ Siberi (Panthera tigris altaica), báo tuyết (Panthera uncia) và các loài khác. Liên minh quốc tế về bảo tồn thiên nhiên liệt kê cá heo là loài gần bị đe dọa trong Danh sách đỏ.

Đức Hải

Xem thêm:

CLIP HAY

Bài Liên Quan