Bà mẹ bị sốc hoàn toàn khi phát hiện chiếc quan tài của con mình trống rỗng khi được khai quật sau 30 năm. Bà đã yêu cầu một cuộc thử nghiệm ADN để biết chuyện bí ẩn gì đã xảy ra với cậu bé.

Lydia Reid, 69 tuổi, nghi ngờ chiếc quan tài trong Nghĩa trang Saughton, Edinburgh, Scotland, trống rỗng sau khi Gary Paton, con trai bà, qua đời khi chỉ mới 7 ngày tuổi vào năm 1975. Vậy là một nhà khoa học pháp y đã khai quật chiếc quan tài vào tháng trước, nhưng chiếc quan tài hoàn toàn trống rỗng. Bà đã yêu cầu kiểm tra để xác định có bất kỳ dấu vết nào trong quan tài hay không.

Sau khi phát hiện sự thật đau lòng, bà rơi vào tình trạng suy sụp và muốn tiến hành ngay một cuộc thử nghiệm DNA để tìm hiểu sự thật cái chết của con trai mình, rằng xác cậu bé làm thế nào đã không ở trong quan tài mà bà đã chôn cất 30 năm trước.

Những thứ được tìm thấy trong phần mộ của con trai bà Reid, không hề có xương hay bất cứ dấu hiệu phân hủy nào

Lydia Reid đã phơi bày sự thật về việc các bệnh viện ở Scotland đã lấy trái phép bộ phận cơ thể của trẻ em chết để nghiên cứu, bà tin rằng các phần cơ thể của con trai mình đã bị lấy đi mà không được cho phép. Bà đau buồn nói: “Con trai tôi đã không ở đó, có người đã đánh cắp thi thể thằng bé. Tôi đã chôn một quan tài trống rỗng. Tôi muốn họ thử DNA vì muốn xác định có bất kỳ dấu vết nào của thằng bé ở đó không”.

Cảnh sát muốn đưa mẫu đến một công ty họ thường xuyên gửi xác nhận DNA, tuy nhiên bà Reid lo ngại các mẫu này có thể bị mất hoặc hư hỏng, vì vậy bà yêu cầu xác nhận DNA tại công ty uy tín Cellmark: “Tôi muốn họ kiểm tra DNA tại Cellmark, vì sau đó họ cho tôi quyền hợp pháp để lấy lại mẫu vật. Ngược lại, cảnh sát Scotland sẽ không cho tôi làm vậy”.

Bà Lydia Reid suy sụp và đau buồn khi phát hiện quan tài con trai mình hoàn toàn trống rỗng

Sau khi Gary qua đời tại bệnh viện Nhi của Edinburgh, bà Reid đã yêu cầu nhìn thấy thi thể của con mình. Tuy nhiên, bà đã được cho nhìn một đứa trẻ không phải con mình từ nhân viên tang lễ của Scotmid: “Em bé ấy tóc vàng và to lớn, còn đứa trẻ của tôi tóc đen và bé xíu. Tôi đã phản đối nhưng họ nói tôi bị trầm cảm sau sinh“.

Sau khi đấu tranh để được kiểm tra quan tài, cô tìm thấy chiếc khăn choàng, mũ, cây thánh giá và thẻ tên bị đánh vần sai, không hề có dấu hiệu phân hủy hay xương ở bên trong. Chuyện này bà đã nghi ngờ từ lâu vì chiếc quan tài nhẹ bẫng trong đám tang, bà đã từng hy vọng mình sai trước khi quyết định tiến hành khám nghiệm.

Thẻ tên bị đánh vần sai, con trai bà tên là Gary, không phải Garry

Tôi muốn mình sai, muốn bị cho là một bà già ngu ngốc. Nhưng giây phút chiếc quan tài được nhấc khỏi mặt đất, tôi đã hoàn toàn sụp đổ. Không có gì ở trong đó. Trái tim tôi vỡ nát, chân tay run rẩy và không biết phải nói gì“.

Nếu xét nghiệm DNA chứng minh thi thể Gary chưa bao giờ ở trong quan tài, bà muốn một câu trả lời: “Thậm chí nếu thằng bé bị thiêu, tôi cũng muốn biết. Ngay cả khi Gary đang nằm trong một cái bình trong bệnh viện nào đó, tôi cũng muốn biết. Nếu có thể lấy lại thi thể thằng bé, tôi cũng sẽ làm. Còn nếu không, ít nhất hãy cho tôi biết, để tôi có thể bình an“.

Khoảng 6000 bộ phận cơ thể và mẫu mô được các bệnh viện ở Scotland giữ lại từ năm 1970 và 2000, rất nhiều trong số đó là của trẻ em.

Video: Màn ảo thuật chôn sống khiến vợ gào khóc tưởng chồng đã chết

Tuấn Anh

Xem thêm:

Lượt chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục:Chuyện Lạ

Clip hay

Bài Liên Quan