Gần đây tại phủ Bảo Tây Đại Thiên, Quy Nhân, Đài Nam, Đài Loan tổ chức hoạt động về nghi thức đạo giáo, một cư dân mạng đã đăng tải lên mạng một bức ảnh gây tranh luận trong cộng đồng mạng vì có người nhìn thấy hình ảnh của một cụ ông nghìn tuổi đang lái thuyền.

Phủ Bảo Tây Đại Thiên, Quy Nhân, Đài Nam, gọi tắt là miếu Đại Nhân, sau 18 năm mới lại tổ chức hoạt động nghi thức đạo giáo. Sáng ngày 20/11 chính thức nổi trống khai mạc, ngày 25 diễu hành, còn ngày 27 tổ chức nghi lễ đốt thuyền.

Vào ngày 27/11, anh Ngô Mạnh Hiền đăng lên mạng xã hội một bức ảnh chụp nghi lễ đốt thuyền, sau đó đã gây tranh luận sôi nổi khi có người nhìn thấy trong bức ảnh có khuôn mặt người khá rõ rệt, hơn nữa còn khoanh lại để mọi người cùng nhìn rõ.

Tuy nhiên, anh Ngô Mạnh Hiền cho biết có khả năng là do góc chụp ảnh gây ra ảo giác có một ông lão nghìn tuổi đang lái thuyền.

Nghi thức đốt thuyền tiến hành trước miếu để nghênh đón cụ ông nghìn tuổi lên thuyền, thuyền đến huyện Cựu Hứa, đoạn sông miếu Khê Ma rồi tiến hành nghi thức hỏa thiêu để đưa cụ ông về trời.

Đại diện phủ Bảo Tây Đại Thiên, Quách Khắc Trung cho rằng cụ ông nghìn tuổi là Ôn Vương. Ông nói đúng là bức ảnh có hiện tượng kỳ lạ, đồng thời cảm ơn các ban ngành phối hợp giúp tổ chức thành công buổi lễ.

Ngô Mạnh Hiền cho rằng do khoa học phát triển, nhiều người sau khi chụp ảnh buổi lễ đã chia sẻ lên mạng hoặc cung cấp những thông tin cần thiết, như vậy sẽ thu hút nhiều hơn các bạn trẻ đến với các hoạt động truyền thống, đây là một tín hiệu đáng mừng.

Phủ Bảo Tây Đại Thiên sáng lập vào triều Minh Trịnh, hương hỏa vượng, cho đến nay đã có hơn 350 năm lịch sử. Trong buổi lễ lần này, từ giữa tháng 7 đã bắt đầu triển khai những nghi thức liên quan. Thuyền do người nổi tiếng làm thành, dài khoảng 15 m, xung quanh còn lập cầu Bình An đã người dân cầu phúc.

Video hay: Cả xóm ra ao kéo lưới hên xui và kết quả hơn cả mong đợi

Theo Bldaily
Bích Phượng

Xem thêm:

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan