Một em bé mới sinh ở Ấn Độ bị dị tật dẫn đến có hình dáng y như người cá trong truyền thuyết. Tuy nhiên, em chỉ sống sót được vỏn vẹn 4 giờ sau sinh.

Muskura Bibi, 23 tuổi, đến từ thành phố Buxar, bang Bihar, miền đông Ấn Độ vừa hạ sinh đứa con đầu lòng tại bệnh viện Chittaranjan Deva Sadan ở Kolkata sáng ngày 6/12 vừa qua.

Tuy trong suốt thời gian mang bầu, Bibi đã khám thai định kỳ nhưng không hề biết được tình trạng của con mình. Cho đến ngày sinh, cô đã hoàn toàn bị sốc khi đứa con sinh ra bị dị tật, có hình dáng cơ thể giống như người cá trong huyền thoại.

em be nguoi ca an do chi song von ven 4h sau sinh

Em bé sinh ra với chân dính liền như người cá trong truyền thuyết.

Phần trên giống như các em bé bình thường khác, tuy nhiên hai chân dưới của em bé dính vào nhau, giống như đuôi cá, vì thế giới tính cũng chưa được xác định. Đáng buồn, em bé đã tử vong sau khi sinh 4 giờ vì không thể thích ứng với cuộc sống.

Em bé được xác định là mắc hội chứng Sirenomelia hay còn gọi là hội chứng người cá với tỷ lệ mắc 1/60 nghìn đến 1/100 nghìn ca sinh. Đây là ca mắc Sirenomelia đầu tiên tại bang Tây Bengal và thứ 2 tại Ấn Độ.

em be nguoi ca an do chi song von ven 4h sau sinh

Không may, em chỉ sống được 4 giờ sau sinh vì không thể thích ứng với cuộc sống.

Bác sĩ Sudip Saha, làm việc tại khoa nhi bệnh viện Chittaranjan Deva Sadan nói rằng, đây là trường hợp về hội chứng Sirenomelia đầu tiên ông gặp từ khi hành nghề đến nay. Ông cho rằng xảy ra tình trạng này là vì thai nhi thiếu dinh dưỡng và máu truyền từ người mẹ.

NguyễnThoa

Xem thêm:

Danh Mục: Chuyện Lạ


CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan