Cha mẹ của Louis Jordan không thể tin nổi vào tai mình khi nhận cuộc điện thoại từ lực lượng bảo vệ bờ biển.

Louis Jordan (37 tuổi), một ngư dân ở South Carolina, Mỹ là nhân vật chính trong câu chuyện mất tích 66 ngày và trở về kỳ diệu.

Louis Jordan mất tích trên biển 66 ngày.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 1/2015 khi Louis bắt đầu chuyến đi ngoài bờ biển Nam Carolina. Anh nói với mẹ: “Con sẽ đi vào vùng nước mở và câu cá”. Kể từ đó, gia đình không nhận được tin gì về Louis nữa. Một tuần trôi qua, Louis vẫn bặt vô âm tín. Khi Louis bỏ lỡ cả sinh nhật mẹ của mình, gia đình tin rằng đã có chuyện không hay xảy ra.

Cha mẹ của Louis quyết định đi tìm con trai. Họ bắt đầu đi dọc bờ biển, đưa cho mọi người xem hình ảnh của con trai mình với hi vọng ai đó đã nhìn thấy anh ấy. Họ cũng theo dõi danh sách các thi thể trôi dạt vào bờ biển Carolina, cầu nguyện rằng Louis không nằm trong đó.

Tuy nhiên, sau hai tháng trời không tin tức, họ bắt đầu tin Louis đã ra đi mãi mãi. Trong nhà của Louis, mẹ anh bắt đầu treo những bức ảnh về anh và chiếc thuyền như một di vật kỉ niệm. Một số bạn bè của Louis cũng làm những lễ tưởng niệm nhỏ dành cho anh. Tất cả đều hiểu đã hai tháng trôi qua, Louis khó có thể sống sót trở về.

Gia đình Louis đã trải qua ngày lễ Phục Sinh buồn bã vào năm đó. Tuy nhiên, trong sâu thẳm họ vẫn ước rằng ngày nào đó nhận được tin báo Louis còn sống. Nhưng điều đó dường như chỉ là giấc mơ hoang đường.

Bất ngờ vào ngày thứ 66 kể từ khi Louis mất tích, điều thần kỳ đã xảy ra. Đội bảo vệ bờ biển gọi cho gia đình Louis, cha mẹ của anh dường như chết lặng vì kinh ngạc và hạnh phúc. Họ hầu như đã từ bỏ hi vọng nhưng giờ đây những lời cầu nguyện đã có kết quả. Đội bảo vệ bờ biển báo rằng Louis đang trên đường trở về nhà.

Khi Louis trở về, anh ta trông ốm yếu, mệt mỏi nhưng điều quan trọng là vẫn còn sống. Khỏi phải nói, gia đình Louis vui mừng dường nào khi thấy con trai của họ đã trở về.

Louis từ chối đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe mà muốn trở về nhà gặp gia đình ngay.

Louis đã sống sót trên biển và trở về bằng cách nào?

AP dẫn lời sĩ quan lực lượng tuần duyên thành phố Portsmouth, bang New Hampshire, Mỹ, cho biết một tàu Đức báo tin phát hiện Louis ở trên con thuyền buồm bị lật, cách mũi Hatteras, ngoài khơi biển Bắc Carolina khoảng 320 km về phía đông lúc 13h30 (giờ địa phương). Trực thăng của lực lượng tuần duyên Bắc Caroline đã đưa Louis trở về đất liền.

Louis kể lại, một đợt sóng to đã khiến thuyền của anh bị lật trong một cơn bão. Các cột buồm và thiết bị vô tuyến của thuyền cũng bị hỏng nặng. Bản thân Louis bị thương nặng ở một bên vai. Sau đó, thời tiết dịu đi, Louis lênh đênh trên biển một mình nhưng anh không hề nao núng.

Trên thuyền còn một ít bánh và nước uống sạch, Louis đã sử dụng thật tiết kiệm và chia đều ra từng ngày. Anh dùng lưới nhỏ bắt được vài con cá và nấu ăn với chiếc bếp chưa bị hỏng.

Louis đoàn tụ cùng cha mẹ.

Louis cũng phải tát nước biển ra khỏi thuyền để giữ cho nó nổi. Sau đó, anh bắt đầu hứng nước mưa để uống. Với kinh nghiệm của mình, Louis dựng được một cột buồm tạm thời. Tuy nhiên, gió đại dương quá mạnh đã khiến cột buồm không hoạt động như ý.

Vào ngày được cứu, Louis đã đứng trên con thuyền, vẫy tay và hét như điên. Khi trở về đất liền, đội cứu hộ đề nghị đưa Louis đến bệnh viện Norfolk, Virginia để kiểm tra sức khỏe, Tuy nhiên, Louis từ chối và muốn về nhà thật nhanh để đoàn tụ với gia đình.

Video: Người đàn ông Sống Sót Thần Kỳ Sau Khi Bị 4 Thanh Cọc Thép đâm Xuyên Cơ Thể

Anh Tuấn

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay

Bài Liên Quan