Những bức ảnh gây kinh ngạc cho thấy cuộc chiến khốc liệt giữa báo đốm và cá sấu đã diễn ra tại bờ sông Three Brother (Brazil) hôm thứ Ba.

Trong thiên nhiên hoang dã, báo đốm và cá sấu là hai kẻ thù không đội trời chung. Theo Earth Touch News, các nhà khoa học ghi nhận danh sách mồi săn của báo đốm lên đến hơn 85 loài khác nhau, bao gồm những con cá sấu Caiman trưởng thành. Báo đốm còn có tên gọi là “yaguara”, nghĩa là “quái vật hạ gục con mồi trong một bước nhảy”.

Với hàm răng cực khỏe và khả năng tấn công bất ngờ, con báo đốm trong những hình ảnh mới đây do nhiếp ảnh gia Chris Brunskill ghi lại đã hạ gục con cá sấu Caiman (một họ cá sấu phân bố ở Trung và Nam Mỹ).

Theo DailyMail, hai con vật có sức mạnh ghê gớm này đã giằng co nhau trong 20 phút. Tuy nhiên, con báo lần này mạnh mẽ hơn, nó cắn ngập răng vào cổ họng con cá sấu.

Dù con cá sấu nỗ lực xoay vòng tròn thân mình nhiều lần để thoát ra nhưng con báo ngoạm rất chặt.

Báo đốm và cá sấu Caiman giao chiến ở mép sông Three Brother. Ảnh: Getty.

Nhiếp ảnh gia Chris Brunskill đã viết trên Facebook cá nhân: “Hôm qua, tôi đã chụp được cảnh giao chiến đáng kinh ngạc giữa một con báo đốm và một con cá sấu Caiman. Chúng tôi đang ở Rio Cuiaba thì nhận được điện đàm báo rằng có một con báo gần đó. Chúng tôi lập tức bám theo con báo và thấy nó tiến đến bờ sông. Đây là một con báo cái và nó đã xác định ra sông để săn cá sấu. Một cuộc chiến giằng co 20 phút đã diễn ra và phần thắng thuộc về con báo”.

Con báo ra đòn chính xác khi cắn vào cổ họng cá sấu.

Thực tế, báo đốm là loài ưa thích những chuyến săn mạo hiểm ở sông nước. Báo thích săn cá sấu và từng có không ít lần chúng bị sa cơ, bị loài bò sát này xé xác thảm hại dưới nước. Ngoài cá sấu, báo đốm từng nhiều lần giết trăn để ăn thịt.

Xem thêm một số hình ảnh cuộc chiến giữa báo đốm và cá sấu: 

Con báo kéo chiến lợi phẩm lên bờ.

Hình ảnh 1 cuộc săn mồi khác không kém phần kịch tính:

Đức Hải

Xem thêm:

 

CLIP HAY

Bài Liên Quan