Khoa học của chúng ta đã đạt những thành tựu vượt bậc và giúp con người có cái nhìn đúng đắn hơn về thế giới xung quanh, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta đã có lời giải cho mọi vấn đề.

Và những hiện tượng tự nhiên sau chính là những bí ẩn nằm ngoài tầm với của khoa học (ít nhất là tới thời điểm hiện nay):

1. Thạch vũ trụ – Star Jelly

Mưa, tuyết, mưa đá và mưa tuyết là những hiện tượng quá quen thuộc xuất hiện từ trên bầu trời, nhưng liệu bạn đã bao giờ nghe tới hiện tượng star jelly (thạch vũ trụ).

Đây là hiện tượng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, gồm những chất lạ trông như thạch thường bắt gặp trên bãi cỏ hay thân cây, quá trình phân tích cho thấy chất thạch này chứa dấu vết của vi khuẩn và DNA của giun đất. Loại chất này chứa thành phần kỳ lạ còn có thể dùng trong y học để chữa áp xe.

2. Mây hào quang buổi sáng – Morning Glory Clouds

Đây là một hiện tượng rất hiếm và xuất hiện tại bang Queensland (Úc) vào buổi sáng mỗi mùa xuân, chúng giống như những cuộn mây (có hình ống) hơn là đám mây với chiều dài có thể lên tới 1 km và ở độ cao 1 đến 2 km từ mặt đất.

Nhiều nhà khoa học cho rằng hiện tượng này là do sự kết hợp độc đáo của gió biển và sự thay đổi độ ẩm nhưng khoa học vẫn chưa có lời giải thấu đáo cho bí ẩn này.

3. Ngôi sao Tabby

Đây là ngôi sao có tên KIC 8462852 và là bí ẩn lớn trong vũ trụ mà giới khoa học phát hiện cách đây không lâu, ngôi sao này có độ sáng bất thường chứ không giống các ngôi sao bình thường nên bị gán cho là “hang ổ” của người ngoài hành tinh.

Nhưng giới khoa học cũng có lời giải thích khác thực tế hơn như ngôi sao Tabby bị các vật thể như mảnh vụn vũ trụ bao quanh khiến cho độ sáng của nó liên tục thay đổi hay sự thay đổi độ sáng này là do sao Tabby đã hấp thụ một hành tinh làm tăng độ sáng của nó nhanh chóng.

4. Bầu trời máu (Bloody Sky)

Màu đỏ có vẻ là điềm xấu vì giống với màu máu, do đó sự xuất hiện của hiện tượng này thường bị gán là điềm gở, xui xẻo liên quan tới chiến tranh, nạn đói hay dịch bệnh…

Tháng 4 năm 2016, trên bầu trời Chalchuapa, El Salvador đã xuất hiện hiện tượng khó tin này, với bầu trời bị bao trùm bởi màu đỏ đáng sợ nhưng chỉ xuất hiện rất nhanh trong khoảng 1 phút rồi nhường chỗ cho màu hồng nhạt. Một số người cho rằng, đây là hiệu ứng của các trận mưa sao Băng vào tháng 4.

5. Nguồn hấp dẫn cực lớn (The Great Attractor)

Nằm ở vùng lân cận của Siêu đám thiên hà Trường Xà-Nhân Mã, ở gần với trung tâm của Siêu đám Laniakea có một khu vực “bí ẩn” có lực hấp dẫn lớn dị thường, có độ lớn hấp dẫn gấp Mặt Trời của chúng ta cả một triệu tỷ lần!

Năm 2016, bằng việc sử dụng kính viễn vọng vô tuyến Parkes của CSIRO, các nhà thiên văn đã quan sát xuyên qua bụi khí Ngân Hà và nhiều ngôi sao để đi tìm kiếm câu trả lời cho hiện tượng kỳ lạ này, từ đó phát hiện ra gần 900 siêu cụm thiên hà tại nơi đây!

Lực hấp dẫn này lớn tới mức dù xa tới 220 triệu năm ánh sáng thì chính Ngân Hà của chúng ta cũng đang bị kéo về phía nó với tốc độ hơn 2 triệu km/h.

Tuy Lý thuyết Big Bang (cho rằng một vụ nổ 14 tỉ năm trước đã tạo nên toàn vũ trụ ngày nay) có thể lý giải rất nhiều hiện tượng xảy ra trong vũ trụ và được chấp nhận rộng rãi nhưng lại chưa thể giải thích được sự tập trung của một lượng lớn các thiên hà như ở khu vực Geat Attractor.

6. Mưa nhện

Sự kiện kỳ lạ này đã khiến bất kỳ ai chứng kiến chấn động – gồm cả những nhà khoa học. Đôi khi, động vật không bay sẽ thực sự rơi từ xuống từ trên trời, bao gồm cả ếch, sâu và thậm chí cả nhện! Lý giải điều này họ cho rằng đó là do những con lốc xoáy đã đẩy hàng nghìn con động vật vào trong không khí và rải chúng xuống các thị trấn gần đó.

7. Âm thanh kỳ quái tại thành phố Taos, Mexico

Một số cư dân và khách du lịch tại thành phố Taos, Mexico đã cảm thấy khó hiểu và khó chịu trong suốt nhiều năm qua vì âm thanh kỳ quái được cho là từ sa mạc này vọng lại.

Một vài người cho là đó chỉ là tiếng vang khác thường. Một số người khác nghi ngờ những người nghe thấy bị loạn trí. Có người nghĩ rằng kẻ nào đó gây tiếng động vì mục đích mờ ám.

Một cuộc khảo sát đã khám phá ra rằng những người nói là có thể nghe thấy tiếng động là nhiều loại âm thanh khác nhau, cho nên có thể tiếng động đó không có thật.

Tuy nhiên, cho đến nay, chưa lý giải khoa học nào về âm thanh này làm người ta thỏa mãn.

8. Sự kiện Tunguska – siêu vụ nổ trên không xảy ra cách đây 109 năm

Hơn 109 năm kể từ ngày xảy ra sự kiện Tunguska (1908 – 2017), giới khoa học vẫn chưa thể tìm hiểu rõ nguồn gốc của siêu vụ nổ trên không kinh hoàng này.

7 giờ sáng ngày 30/6/1908, một vụ nổ có sức công phá tương đương 10 đến 15 triệu tấn thuốc nổ TNT bất ngờ xảy ra tại sông Tunguska, Nga. Chỉ chưa đầy 1 phút sau, năng lượng của vụ nổ đã quét sạch 80 triệu cây cối và vô số động vật trên diện tích hơn 2.000km².

Rất nhiều giả thiết khác cũng đã được đặt ra nhưng cho đến nay nguyên nhân của vụ nổ vẫn đang là một điều bí ẩn chờ giải đáp vì nó không đơn giản là khám phá bí ẩn nguyên nhân của siêu vụ nổ, mà còn vì nó liên quan đến sự an toàn của nhân loại chúng ta.

9. Atlantis Nhật Bản

Dưới vùng biển Yonaguni Jina, Nhật Bản, có những tảng đá khổng lồ giống kim tự tháp Ai Cập hoặc kim tự tháp Aztec. Chúng đã chìm xuống đáy biển từ cách đây khoảng 2.000 năm. Các nhà khoa học cho rằng đây là một thành phố bị đại dương nhấn chìm sau một cơn địa chấn. Mặc dù lý thuyết này được chấp nhận rộng rãi nhưng cho đến nay nó vẫn chưa hoàn toàn được chứng minh.

Cao thủ đánh bóng bàn Nhật Bản, xem đã mắt quá!

Nhất Tâm (TH)

Từ khóa: Danh Mục: Chuyện Lạ

CLIP HAY

Bài Liên Quan