Đan Mạch đau đầu vì sinh vật xâm lấn bờ biển, dân mạng đề xuất: ‘Cho người Trung Quốc đến 5 năm là ăn sạch’

In Đời Sống


Hàu là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng tại một số nơi, chúng lại trở thành mối đe dọa.

Tháng 4 vừa qua, đại sứ quán Đan Mạch tại Trung Quốc viết trên micro-blog: Giống “hàu Thái Bình Dương” ngoại lai sinh trưởng đầy rẫy tại các bờ biển Đan Mạch, đe dọa nghiêm trọng đến loài hàu địa phương.

hau1

Bài viết cũng bày tỏ hàu vốn được ca ngợi là “sữa bò của biển”, là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng hàu Thái Bình Dương lại bị Đan Mạch ghét bỏ. Do mỗi mét vuông bờ biển có thể có tới 300 con hàu sinh sống nên người dân địa phương muốn xuống biển tắm cũng phải đi giày mới bước qua được.

hau2

Hàu Thái Bình Dương ở các bờ biển này không có kẻ thù nên sinh sôi nảy nở mau chóng. Ngư dân địa phương và giới khoa học đã khiếu nại lên cục Bảo vệ Môi trường thiên nhiên Đan Mạch nhưng tới nay vấn đề vẫn chưa được giải quyết triệt để. Cục Bảo vệ Môi trường thiên nhiên nói: “Chúng tôi khuyến khích mọi người ra bờ biển nhặt hàu về làm món ăn, nhưng thực tế đây chỉ là hoạt động mang tính tượng trưng, và cũng chẳng có nhiều người thực hiện, nên hầu như không có kết quả gì”.

Nhà sinh vật học Hans Erik Svart của cục Bảo vệ môi trường Đan Mạch cũng bày tỏ: “Hàu Thái Bình Dương đã sinh trưởng ở biển Wadden mấy chục năm rồi, chúng tôi cũng không có cách nào xử lý. Việc này thực sự không liên quan đến vấn đề tiền bạc, cho dù các bạn có đưa tôi bao nhiêu tiền đi chăng nữa tôi cũng chịu bó tay”.

hau3

Nhưng sau khi Đại sứ quán Đan Mạch tại Trung Quốc đăng bài liên quan đến vấn đề này, đông đảo dân mạng Trung Quốc đã đưa ra “biện pháp” xử lý đơn giản mà hiệu quả: Mở cửa cho dân mạng Trung Quốc đến Đan Mạch ăn hàu, chẳng mấy chốc hàu trên các bờ biển Đan Mạch sẽ bị ăn hết “sạch sành sanh”.

Có bạn đề nghị: “Nới lỏng visa, cấp visa ăn hàu, không hạn chế số lần xuất nhập cảnh trong 10 năm, mỗi lần lưu trú lâu nhất 1 tháng, tôi nghĩ chỉ khoảng 5 năm sẽ tiêu diệt hết hàu”, hay “các bạn xây khách sạn bên bờ biển, để người Trung Quốc ở miễn phí, hàng ngày cung cấp đồ dùng bếp núc và lửa, các công ty hàng không các bạn đón người Trung Quốc đến. Mối đe dọa sinh vật gì chứ, đảm bảo với các bạn là sau đó mặt đất sẽ phẳng lỳ”.

hau4

Cũng có người tin tưởng bày tỏ: “Khẳng định là các bạn Đan Mạch không biết chế biến, không ngon miệng, cho nên mọi người không thích ăn. Hãy xem ở Tứ Xuyên, chúng tôi ăn hải sản, đến hải sản cũng không đủ cho chúng tôi ăn. Hãy đưa người Tứ Xuyên chúng tôi đến đó ăn”.

hau5

Đại sứ quán Đan Mạch tại Trung Quốc cũng trả lời là rất khuyến khích nhân dân Trung Quốc đến và sẽ phản ánh ý kiến của dân mạng Trung Quốc với các ban ngành chức năng liên quan của Đan Mạch. Đại sứ quán cũng bày tỏ với “Hoàn Cầu thời báo” là nếu được chính phủ Trung Quốc cho phép, thậm chí có thể xuất khẩu hàu vào Trung Quốc, đồng thời cũng bày tỏ, họ đăng bài viết với mong muốn mọi người chú ý đến vấn đề các sinh vật ngoại lai, không ngờ lại thu được “cách xử lý” thú vị như vậy.

 Với “sức mạnh” của người Trung Quốc thì phương pháp này quả thực rất khả thi.

Video: Người đàn ông Mang 70 Kg đi Bộ 16 Giờ để Tặng Quà Cho Trẻ Em

Hải Sơn 

 


Bạn có thể quan tâm

Vệ sĩ kể chuyện ‘giải cứu’ nghệ sĩ: Gặp Tùng Yuki, vệ sĩ nổi tiếng nhờ… đóng phim

Làm vệ sĩ cho nhiều nhân vật nổi tiếng quốc tế khi sang Việt Nam, Tùng Yuki (tên thật

Read More...

Cô gái Nghệ An mất tích nhiều năm bỗng trở về, nói bị bắt sang Trung Quốc, bị tiêm thuốc và sự thật đau lòng

Chị Lê Thị Lới (38 tuổi, quê ở xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn) đã được người thân đưa

Read More...

Đây là bức ảnh duy nhất Thuỷ Tiên để con gái Bánh Gạo lộ diện, bật mí lý do giấu mặt con bao nhiêu năm

Nữ ca sĩ cho biết, việc giới truyền thông săn đón quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát

Read More...

Người đàn ông phát hiện cái hang gần ngôi mộ, đào sâu vào trong liền lập tức báo cảnh sát

Một người nông dân đến từ huyện Tín Dương, Hà Nam, Trung Quốc đã phát hiện cái hang bí

Read More...

10 loại trái cây nên và không nên bỏ hạt, có thể bạn đã nhầm lẫn mà không hay biết

Có những loại hạt không có lợi cho sức khỏe nhưng lại được bạn tiêu thụ thường xuyên, trong

Read More...

Người phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc trở về sau 7 năm mất tích, hỏi gì cũng mù mờ không nhớ

Năm 2010, chị Lới nghi bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc cho một người đàn ông lớn

Read More...

Mobile Sliding Menu