Doanh nhân xuất sắc nhận giải thưởng từ Quốc vương Thụy Điển: Thành công nhờ thực hành “Chân-Thiện-Nhẫn”

In Văn Hóa


Anh Vasilios Zouponidis, CEO của công ty truyền thông Thụy Điển Sales Competence đã giành giải thưởng danh giá “Doanh nhân tiên phong của năm” năm 2011 do đích thân Quốc vương Thụy Điển Carl XVI Gustaf trao tặng tại Cung điện Hoàng gia. Giải thưởng vinh danh những người nước ngoài ở Thụy Điển có cống hiến đặc biệt xuất sắc.

Doanh nhân gốc Hy Lạp thành lập Sales Competence năm 2004 xuất phát từ sự quan tâm của anh đến văn hóa truyền thống Trung Hoa và hoạt động nhân quyền. Sales Competence là đối tác kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cung cấp một “người liên lạc” (contact person) để giúp các công ty sử dụng các nguồn lực của mình một cách tốt nhất. Sau 6 năm, doanh thu của công ty đã đạt hơn 13 triệu đô la Mỹ, với mục tiêu đạt doanh thu 60 triệu đô la Mỹ vào năm 2016.

Bí quyết làm nên sự khác biệt

Sales Competence được đánh giá cao bởi những đóng góp cho hoạt động nhân quyền. Trong nhiều năm, công ty đã liên tục thông tin tới người dân thế giới, mà chủ yếu là người dân Trung Quốc, về hiện trạng nhân quyền ở quốc gia tỷ dân này. Một cách làm phổ biến là gửi các bức fax trực tiếp đến Trung Quốc. Sứ mạng này bắt nguồn từ câu chuyện cuộc đời của CEO Vasilios Zouponidis.


Vasilios, vợ và các con đã đến dự Pháp hội chia sẻ kinh nghiệm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp năm 2014 ở San Francisco và tham gia luyện công tập thể trong công viên.

“Vào mùa xuân năm 1998, tôi tình cờ ghé thăm trang web của Pháp Luân Công trên mạng internet. Tôi đã tải xuống tất cả kinh sách, vợ chồng tôi đã dành trọn cuối tuần để đọc chúng. Sau đó, chúng tôi đến một điểm luyện công gần nhà và bắt đầu tu luyện. Thông qua tu luyện, tôi đã tìm thấy sự an hòa nội tâm. Sức khỏe của tôi cải thiện đáng kể. Chứng đau lưng, dị ứng phấn hoa và bụi, cùng các vấn đề dạ dày do căng thẳng tất cả đã biến mất. Quan trọng nhất là, tôi đã tìm thấy ý nghĩa chân chính của cuộc đời”.

Anh Vasilios chia sẻ bí quyết thành công của mình: “Nếu tôi không tu luyện Pháp Luân Công, tôi tuyệt đối sẽ không thể hoàn thành tốt công việc hiện tại của mình như vậy. Công ty của tôi thành công chỉ bởi vì tôi là một người tu luyện, và tôi hành xử chiểu theo các nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn”. Tất cả điều này là nhờ có Sư Phụ và Đại Pháp, chắc chắn là như vậy!”

Anh cho biết thêm: “Nhà vua Thụy Điển biết tôi là một học viên Pháp Luân Công. Cả hội đồng trao giải cũng biết. Người đạt giải được tuyển chọn từ hàng nghìn doanh nhân. Lý do mà tôi nhận được giải thưởng là vì tôi không chỉ làm những gì một nhà kinh doanh nên làm, mà còn giúp mọi người biết về cuộc bức hại Pháp Luân Công do Giang Trạch Dân khởi xướng”.


“Nhà vua Thụy Điển biết tôi là một học viên Pháp Luân Công…”

Sứ mệnh của truyền thông và cái kết có hậu

Anh Vasilios biết rằng những người có đức tin ở Trung Quốc đang bị cầm tù, tra tấn, và giết hại. Anh chính là một minh chứng sống bẻ gãy chiến dịch tuyên truyền vu khống mà Trung Quốc  sử dụng để bôi nhọ các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

“Theo tuyên truyền của họ, các học viên Pháp Luân Công đều ngu dốt, và rằng họ là những kẻ kém thông minh. Ở Thụy Điển nơi đây, tôi, một học viên Pháp Luân Công, nhận giải thưởng của Quốc Vương vì là một doanh nhân thành đạt, và nổi bật lên như một hình mẫu. Trong khi đó, các học viên ở Trung Quốc thì bị bức hại. Những lời dối trá trong tuyên truyền dễ dàng có thể phân biệt ra”.

Một cái kết có hậu dành cho cậu bé 3 tuổi di cư từ Hy Lạp ngày nào. Gặp gỡ những người đã phải chịu đựng tù ngục và tra tấn trong chế độ độc tài ở Trung Quốc ngày nay, Vasilios có một ý chí mạnh mẽ và trái tim nhân từ để giúp đỡ họ. Anh và Sales Competence vẫn miệt mài với sứ mệnh của mình, bởi vì anh tin tưởng: “Thiện hữu thiện báo”.


Anh Vasilios Zoupounidis tại Pháp hội giao lưu chia sẻ Pháp Luân Đại Pháp ở Los Angeles, Mỹ năm 2015.

Video: Giới thiệu Pháp Luân Công – Môn Khí Công Tu Luyện Thượng Thừa Của Phật Gia

Thanh Ngọc 

 


Bạn có thể quan tâm

Một cốc nước nóng ‘trị’ đến 6 bệnh thường gặp: Đơn giản nhưng nhiều người quên làm

Sau khi đọc thông tin này, bạn hãy tập thói quen uống nước nóng mỗi ngày để loại bỏ

Read More...

Phụ nữ U40-U50 đừng cắt tóc bừa, 10 kiểu tóc thịnh hành năm nay để bạn như được trẻ lại tuổi 30!

Mẫu tóc ngắn, xoăn ngắn sang trọng trẻ trung dành cho phụ nữ ngoài 40. Phái đẹp luôn mong

Read More...

Thấy Chi Pu làm ca sĩ, Minh Quân bức xúc kiến nghị thẳng lên Cục nghệ thuật biểu diễn, đưa ra yêu cầu sốc

Thêm 1 nghệ sĩ tên tuổi quyết định lên tiếng về ‘hiện tượng âm nhạc’ ồn ào trong Vpop.

Read More...

Xót xa người đàn ông tìm vợ mất tích giữa dòng lũ xiết, nghe anh nói mà không cầm được nước mắt

Hình ảnh người đàn ông ở Thừa Thiên- Huế dầm mình trong mưa lũ tìm kiếm người vợ bị

Read More...

Hy hữu: Hàng loạt giáo viên nhập viện cấp cứu sau tiệc mừng 20/11

Trưa 18/11, gần 70 giáo viên, nhân viên và khách mời của một trường mầm non song ngữ đã

Read More...

Dành cả thanh xuân để hồi sinh kỹ thuật bắn cung đổi hướng thời Trung Cổ, anh chàng này khiến cả thế giới ngả mũ thán phục

Những mũi tên mà Lars Andersen bắn ra có thể đổi hướng trong khi bay để vượt qua chướng

Read More...

Mobile Sliding Menu