5 vũ khí vô giá trong truyện Kim Dung khiến các cao thủ võ lâm ngày đêm mong sở hữu, #1 là kiếm nặng nhất thiên hạ

In Giải Trí


Là vật bất ly thân của các đại hiệp trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, những vũ khí đi kèm cũng được nhiều người chú ý không kém bởi chúng là báu vật vô giá đồng thời sở hữu sức mạnh to lớn.

1. Huyền Thiết Trọng Kiếm

Huyền Thiết Trọng Kiếm gắn liền với những nhân vật thuộc thượng thặng như Độc Cô Cầu Bại và Dương Quá. Đây được xem là thanh kiếm nặng nhất trong “thiên hạ” (ước tính 80 kg). Kiếm có màu đen tuyền, nhưng không có lưỡi sắc, mũi kiếm cũng mài thành hình tròn. Năm xưa, Độc Cô Cầu Bại đã dùng thanh kiếm này tung hoành thiên hạ, sau đó tới Dương Quá tiếp nhận và kế thừa Huyền Thiết Trọng Kiếm cũng như võ công của vị kiếm khách lừng danh.

image00

Thanh kiếm được rèn luyện từ chất liệu vô cùng quý giá. Người sử dụng được Huyền Thiết Trọng Kiếm phải có sức khỏe hơn người, nội công thâm hậu. Do đó, chỉ có những nhân vật sở hữu võ công thượng đỉnh như Độc Cô và Dương Quá mới có thể phát huy hết được uy lực của thanh kiếm.

Vì sức mạnh quá khủng khiếp nên thanh kiếm có thể dễ dàng đánh tan mọi kẻ thù. Nhờ thanh kiếm này mà Độc Cô Cầu Bại và Dương Quá trở thành cao thủ bất khả chiến bại.

2. Đồ Long Đao

image01

Đồ Long Đao được rèn ra từ chính Huyền thiết trọng kiếm. Được xem là thanh đao có sức mạnh phá thiên diệt thế, Đồ Long Đao luôn được các cao thủ trong thiên hạ truy lùng ráo riết. Vì ham muốn sở hữu thanh Đồ Long mà trong võ lâm luôn xảy ra các cuộc tranh giành đẫm máu. Ẩn chứa bên trong thanh báu vật này chính là bí kíp võ công vô cùng lợi hại cho chính Quách Tĩnh và Hoàng Dung sáng lập nên.

3. Ỷ Thiên Kiếm

Cũng là một báu vật được rèn từ chính Huyền Thiết Trọng Kiếm, Ỷ Thiên Kiếm mang trong mình sức mạnh bất khả chiến bại. Bên trong thanh Ỷ Thiên Kiếm ẩn chứa bí kíp võ công Cửu Âm Chân Kinh và Cửu Âm Bạch Cốt Trảo. Duyệt Tuyệt Sư Thái được coi là người sử dụng thanh Ỷ Thiên Kiếm tốt nhất, về sau thanh kiếm do Chu Chỉ Nhược nắm giữa.

image04

Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm là bộ đôi báu vật vô cùng hiếm có trong thiên hạ. Người nào sở hữu hai vũ khí này thì có khả năng xưng bá võ lâm. Chính vì sức ảnh hưởng quá lớn của 2 thanh bảo kiếm này mà trong các tiểu thuyết Kim Dung luôn có sự tranh giành, chém giết đẫm máu lẫn nhau giữa các môn phái, anh hùng trong võ lâm.

4. Kim Xà Kiếm

image03

Trong tiểu thuyết Bích Huyết Kiếm, Kim Xà Kiếm gắn liền nhân vật Hạ Tuyết Nghi (biệt danh là Kim Xà Lang Quân). Điểm đặc biệt ở Kim Xà Kiếm là mỗi khi vận nội công, thanh kiếm sẽ biến sắc thành màu vàng, đầu như lưỡi rắn. Trong các tiểu thuyết của Kim Dung, mỗi thanh kiếm điều là một bảo vật vô giá. Kim Xà Kiếm cũng không phải ngoại lệ. Sự đặc biệt của thanh kiếm đến từ nhiều yếu tố khác nhau nhưng sức mạnh hủy diệt vẫn là yếu tố đặt lên hàng đầu. So sánh sự tương quan với các vũ khí khác, có thể nói Kim Xà Kiếm là thanh kiếm có uy lực thuộc top đầu trong truyện Kim Dung.

5. Ngạo Kiếm

Bản chất của Ngạo Kiếm cho đến giờ vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp. Nhiều giả thiết cho rằng, đây là một thanh kiếm nhưng một ý kiến khác lại xem đây chỉ là ý niệm của kiếm trong võ thuật.

image02

Trong Thần Điêu Đại Hiệp có một chi tiết nhắc đến Dương Quá tìm thấy 4 thanh kiếm trong hang động của Độc Cô Cầu Bại gồm: Cương Kiếm, Tử Vi Nhuyễn Kiếm, Huyền Thiết Trọng Kiếm và cuối cùng là Ngạo Kiếm làm bằng gỗ. Thật ra, Ngạo Kiếm được hiểu với dụng ý là đạt đến cảnh giới cao nhất của người dụng kiếm. Chính vì lẽ đó mà Độc Cô Cầu Bại làm thanh kiếm này bằng gỗ với mong muốn người có được Ngạo Kiếm chính là kẻ đạt đến cảnh giới võ thuật cao nhất. Ngạo Kiếm chính là vô kiếm, là đỉnh cao võ học mà Thiếu Lâm tìm kiếm trong suốt thời gian dài.

Video: Dùng dao làm cá vảy bay khắp nơi? Chỉ cần 1 củ cải trắng vảy cá lập tức được làm sạch gọn gàng

Theo vothuat.vn

Xem thêm: 

 


Bạn có thể quan tâm

Hơn 1 tháng sau khi lộ thân gầy như bộ xương khô, Cao Ngân thay đổi đến mức không ai nhận ra

Dù chưa mập lên nhiều nhưng hiện tại Cao Ngân đã biết cách lựa chọn trang phục phù hợp

Read More...

Hà Nội: Thầy hiệu trưởng thân thiện nhất năm, đón và chào học sinh tại cổng trường mỗi ngày bất kể mưa gió

Đã thành một thói quen, vào mỗi buổi sáng và buổi chiều thầy hiệu trưởng lại ra đứng ở

Read More...

Em bé Syria gầy trơ xương khóc trên tay bác sĩ, nhìn cân nặng ai cũng xót xa, lý do thật tàn khốc

Nhìn những đứa trẻ với thân hình không khác gì bộ xương khô kia liệu có ai là không

Read More...

24 bức ảnh cảm động hơn vạn lời nói khiến người xem xúc động mạnh mẽ, #16 phép màu là có thật

Những bức ảnh với sức truyền tải mạnh hơn hàng nghìn lời nói dưới đây chắc chắn sẽ mang

Read More...

Chọn 1 viên đá bạn thích nhất, điều đó sẽ nói gì về thành công của bạn? Số 7 là loại cực hiếm

Hãy cùng nhau xem sự lựa chọn của bạn nói gì về tích cách bản thân mình nhé! Thí

Read More...

Bộ tộc nguyên thủy ở nhà lá, 8 tuổi đã sinh con, ăn kiến ‘sống qua ngày’, biệt tài của họ khiến bạn kinh ngạc

Tộc người Pygmy sống trong rừng nhiệt đới ở trung tâm châu Phi được coi là người thấp nhất

Read More...

Mobile Sliding Menu