Hoàng đế nào cũng sở hữu hàng trăm giai nhân nhưng 4 người này nổi tiếng chung tình nhất lịch sử Trung Hoa

In Văn Hóa


Đối với các bậc đế vương, chuyện sở hữu hàng trăm ngàn giai nhân dường như là chuyện bình thường. Thế nhưng, trong lịch sử Trung Hoa vẫn luôn có những vị hoàng đế vẫn trọn đời chung tình với một người phụ nữ.

Minh Hiếu Tông – Trương Hoàng hậu

image07

Minh Hiếu Tông  là một trong những vị Hoàng đế đáng khen của nhà Minh, sau Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương. Ông đã cải cách lại đất nước trở nên tốt hơn, trừng trị các hoạn quan thời Thành Hóa Đế. Do vậy, Đại Minh lúc đó vẫn trở nên hùng mạnh.

image03

Ông cũng là vị hoàng đế chung tình khi chỉ yêu duy nhất Trương Hoàng hậu. Sau khi lập bà làm Hoàng hậu, Minh Hiếu Tông không nạp phi tần. Vợ chồng hòa thuận, đối đãi nhau như phu phụ trong dân gian.

Mặc dù rất nhiều lần quan đại thần trong triều dâng tấu khẩn thiết đề nghị Minh Hiếu Tông hoàng đế nạp thiếp, bổ sung hậu cung với mong muốn có người nối dõi, nhưng ông đều từ chối. Tình nghĩa phu thê giữa ông và Trương Hoàng hậu khiến người đời hâm mộ.

Hán Tuyên đế – Hứa Hoàng hậu

image02

Hán Tuyên Đế, tên thật là Lưu Tuân, là vị Hoàng đế thứ 10 của nhà Tây Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là vị hoàng đế xuất thân từ nghèo hàn sau đó nắm ngôi vương. Ông nội của ông là con trai trưởng của Hán Vũ đế, do bị vu hại nên định nổi loạn nhưng không thành và phải tự sát, cha mẹ của ông cũng chết trong vụ án này. Hán Tuyên đế tuy được sống nhưng bị bắt giam trong ngục. Mãi sau này ông mới được Hán Chiêu đế đón về và cho người nuôi ăn học tử tế. Thuở còn hàn vi, ông lấy Hứa Bình Quân – con nhà thường dân làm vợ.

image06

Thời cơ vận mệnh tới, sau khi Hán Chiêu đế chết, tiếp sau đó mấy vị hoàng đế đều yểu mệnh, qua kiểm kê danh sách, Hán Tuyên đế được chọn làm hoàng đế cai trị đất nước. Viên quan Lỗi Quang là người đề cử Hán Tuyên đế, nhưng sau này chính ông này đã hại chết Hứa Hoàng hậu và gả con gái của ông cho Hán Tuyên đế. Tuy vậy, tình nghĩa vợ chồng thuở hàn vi cơ cực đã chiến thắng tất cả, Hán Tuyên đế dốc lòng chăm sóc con trai chung với Hứa Hoàng hậu, sau này ông còn giết gia tộc Lỗi Quang để trả thù cho vợ mình. Tấm lòng chung thủy của Hán Tuyên đế đối với hoàng hậu của mình cũng được coi là xưa nay hiếm.

Minh Thái Tổ – Mã Hoàng hậu

image00

Minh Thái Tổ, tên thật là Chu Nguyên Chương, được xem như là một trong các hoàng đế vĩ đại nhất của Trung Quốc nhờ các công trạng của mình với đất nước. Không chỉ vậy, ông còn khiến người đời sau ngưỡng mộ bởi tình cảm sâu đậm của Minh Thái Tổ đối với Mã Hoàng hậu.

Chu Nguyên Chương thuở còn hàn vi, xin vào làm thủ hạ cho Quách Tử Hưng – cha nuôi của Mã Hoàng hậu và lúc này 2 người gặp nhau. Quách Tử Hưng muốn thu phục Chu Nguyên Chương, và ông đã gả Mã thị cho Nguyên Chương, kết tóc làm phu thê. Chu Nguyên Chương và Mã thị rất ân ái, hoạn nạn luôn có nhau, bà cũng giúp đỡ rất nhiều cho ông khi lập nghiệp.

image04

Sau này, khi Mã Hoàng hậu qua đời, Minh Thái Tổ không hề lập hoàng hậu mới, điều này cho thấy vị trí của bà trong lòng hoàng đế.

Thứ hai, Minh Thái Tổ là vị vua khá tàn bạo, chỉ cần các phi tần khác phạm sai lầm nhỏ đều bị xử tử, riêng đối với Mã Hoàng hậu ông luôn ân cần, trân trọng.

Tây Ngụy Phế Đế Nguyên Khâm của Nam Bắc triều

Nguyên Khâm sinh năm 525 mất 554, là cháu trai của Bắc Ngụy Kinh Triệu Vương Nguyên Du, trưởng nam của Tây Ngụy Văn Đế Nguyên Bảo Cự và là vị hoàng đế thứ hai của Tây Ngụy.

image01

Khi mới 7 tuổi, cậu được cha giao cho Vũ Văn Thái đại tướng dạy bảo với hi vọng có thể trưởng thành và mạnh mẽ khi được sống và rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

Để có thể tiếp tục nhúng tay vào triều chính lâu dài, Vũ Văn Thái đã chủ động gả con gái là Vũ Văn Vân Anh cho Nguyên Khâm. Nguyên Khâm và Vân Anh vốn là đôi bạn thanh mai trúc mã, tình cảm tâm đầu ý hợp, nay kết tình phu thê thì vô cùng hợp lý. Sau khi lên ngôi, Vân Anh được phong làm Hoàng hậu. Nguyên Khâm không chỉ sủng ái mình nàng Vân Anh mà còn không thực hiện chế độ tần ngự, tức hậu cung chỉ có duy nhất hoàng hậu. Điều này có thể là do tình cảm của hai người quá tốt nhưng cũng có khả năng phần lớn là do ông ta sợ uy của nhạc phụ.

image05
Tùy Văn Đế

Ngoài ra, còn một trường hợp khác, có lý do khác so với các trường hợp trên, vị vua này khá chung thủy với vợ của mình, tuy nhiên không phải là do ông tự nguyện mà do vì “sợ vợ”. Tùy Văn đế do sợ vợ mình nên không dám tơ tưởng tới người phụ nữ khác.

Thủy Tiên tổng hợp

Xem thêm: 

 


Bạn có thể quan tâm

Một cốc nước nóng ‘trị’ đến 6 bệnh thường gặp: Đơn giản nhưng nhiều người quên làm

Sau khi đọc thông tin này, bạn hãy tập thói quen uống nước nóng mỗi ngày để loại bỏ

Read More...

Phụ nữ U40-U50 đừng cắt tóc bừa, 10 kiểu tóc thịnh hành năm nay để bạn như được trẻ lại tuổi 30!

Mẫu tóc ngắn, xoăn ngắn sang trọng trẻ trung dành cho phụ nữ ngoài 40. Phái đẹp luôn mong

Read More...

Thấy Chi Pu làm ca sĩ, Minh Quân bức xúc kiến nghị thẳng lên Cục nghệ thuật biểu diễn, đưa ra yêu cầu sốc

Thêm 1 nghệ sĩ tên tuổi quyết định lên tiếng về ‘hiện tượng âm nhạc’ ồn ào trong Vpop.

Read More...

Xót xa người đàn ông tìm vợ mất tích giữa dòng lũ xiết, nghe anh nói mà không cầm được nước mắt

Hình ảnh người đàn ông ở Thừa Thiên- Huế dầm mình trong mưa lũ tìm kiếm người vợ bị

Read More...

Hy hữu: Hàng loạt giáo viên nhập viện cấp cứu sau tiệc mừng 20/11

Trưa 18/11, gần 70 giáo viên, nhân viên và khách mời của một trường mầm non song ngữ đã

Read More...

Dành cả thanh xuân để hồi sinh kỹ thuật bắn cung đổi hướng thời Trung Cổ, anh chàng này khiến cả thế giới ngả mũ thán phục

Những mũi tên mà Lars Andersen bắn ra có thể đổi hướng trong khi bay để vượt qua chướng

Read More...

Mobile Sliding Menu