Bức ảnh người cha gục chết giữa thửa ruộng đang cày vì kiệt sức khiến cộng đồng mạng rơi lệ

In Đời Sống


Một bức ảnh về người đàn ông gục trên thửa ruộng đang cày dở vì quá mệt và đã tử vong được dân mạng chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng rơi lệ…

 

Tình mẫu tử thiêng liêng, tình cha con rộng lớn muôn phần. Không thể kể hết công lao của những bậc sinh thành, cha mẹ đã dành cho con cái. Chỉ có người cha người mẹ mới tần tảo sớm hôm, vất vả một nắng hai sương vì gia đình.

Người đàn ông này có tên Jawad (57 tuổi) – một người nông dân thật thà, chất phác ở Thái Lan. Dù tuổi đã cao, sức khỏe không còn tốt, nhưng ông Jawad vẫn ngày ngày dầm mưa dãi nắng, làm lụng vất vả, để nuôi 3 đứa con còn đang tuổi ăn, tuổi lớn.

Và ngày 16/7/2016, trong khi đang làm ruộng để kịp vụ cấy, thì ông bất ngờ ngã gục từ trên máy cày xuống đám ruộng cày dở và đột tử. Theo gia đình, ông từng có tiền sử về bệnh cao huyết áp, nên đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới cái chết. Ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bức ảnh đã khiến nhiều người lặng đi.

buc anh nguoi cha guc chet giua thua ruong dang cay vi kiet suc xon xao mang xa hoi - 1

Và ngày 16/7/2016, trong khi đang làm ruộng để kịp vụ cấy, thì ông bất ngờ ngã gục từ trên máy cày xuống đám ruộng cày dở và đột tử.

Có câu, “đi khắp cuộc đời không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”. Công lao sinh thành của cha mẹ, con cái có hiểu được? Khi còn nhỏ, có lẽ, chúng ta chưa thể cảm nhận được tình thương yêu của cha mẹ dành cho chúng ta lớn nhường nào. Câu chuyện ấy có lẽ chỉ hiểu được thông qua sách vở,  bài học của thầy cô giáo. Chỉ khi lớn lên, khi con cái trưởng thành và đặc biệt, khi chúng ta có con cái thì điều đó mới thự sự thấm. “Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ” chính là câu nói hàm ý này.

Có những lúc bạn, tôi cũng sẽ nhận ra, lâu lắm rồi mình không về thăm ba mẹ. Và rồi một ngày chợt nhận ra, tóc mẹ đã bạc, tóc ba đã ngả màu. Rồi lại thấy tiếc thời gian chúng ta không thể ở bên ba mẹ, chăm sóc cho ba mẹ để rồi hối hận thì đã muộn màng.

Ba là người luôn thầm lặng lo cho con cái, có những lúc ba mắng, ba giận, ba la chúng ta và chúng ta thường chạy lại bên mẹ để nhận được sự che chở. Chúng ta cũng giận ba nhưng lại không hiểu, tất cả là vì con cái. Người đàn ông tần tảo sớm hôm, ngày ngày kiếm tiền, lo cho vợ con chính là người cha của chúng ta, người mà chúng ta phải luôn kính yêu và trân trọng.

buc anh nguoi cha guc chet giua thua ruong dang cay vi kiet suc xon xao mang xa hoi - 2

Con người sẽ ngày một già đi, yếu đi, đừng khiến cha mẹ buồn lòng mà hãy làm cho họ được tự hào về con cái.

Câu chuyện của người đàn ông trên đã thức tỉnh chúng ta. Nếu những ai luôn làm cho cha mẹ buồn thì hãy suy nghĩ lại. Vì cả đời này, chúng ta chỉ có một cha, một mẹ và sẽ không thể khiến cho thời gian quay trở lại để ba mẹ trẻ hơn, mạnh khỏe hơn. Con người sẽ ngày một già đi, yếu đi, đừng khiến cha mẹ buồn lòng mà hãy làm cho họ được tự hào về con cái.

Còn gì đau xót hơn khi cha đi làm ruộng mà bị gục ngã giữa đường. Cuộc sống khó khăn, vất vả, tần tảo sớm hôm, thân ba lo cho những 3 người con, làm sao ba không cố làm cho xong việc để được về nhà. Vậy mà, ông trời chẳng xót thương ba… Phận làm con, chỉ muốn ngay lúc này được chạy về bên ba mẹ, ôm ba vào lòng và nói ‘con yêu ba nhiều lắm ba ơi!’.

Con cái là niềm tự hào của ba mẹ, hãy để cha mẹ được tự hào rằng, mình đã có được một người con tốt và dù nghèo cũng luôn nở nụ cười trên môi…

Theo eva.vn

Xem thêm: 

 


Bạn có thể quan tâm

Cho tàu chạy sớm 20s, ban quản lý đường sắt ở Nhật gửi lời xin lỗi vì một số khách hàng phải đi muộn 4 phút

Dù hành khách không có lời phàn nàn nào, một công ty đường sắt tại Nhật Bản vẫn gửi lời

Read More...

Chồng nguy kịch vợ vẫn bắt xòe ngón tay selfie, ai cũng ‘ném đá’ cho đến khi xem hình ảnh hiện tại

Thông thường ai cũng muốn có một cuộc hôn nhân ngọt ngào, hạnh phúc bên cạnh người mình yêu.

Read More...

21 tính năng tuyệt vời của iPhone, người dùng điện thoại lâu năm chưa chắc đã biết hết

Bạn đã có đến vài năm sử dụng chiếc điện thoại thông minh, nhưng chắc gì bạn đã biết

Read More...

Đụng độ trên thảm đỏ, Yoona, Suzy ‘lép’ vế trước Park Min Young, hơn 100 sao Hàn lộng lẫy đổ bộ

Thảm đỏ Asia Artist Awards 2017 quy tụ dàn sao quyền lực và đẹp nhất Hàn Quốc như Yoona,

Read More...

Đời người có thể kết giao được 3 người này chính là tài phú, có số 3 quả là người may mắn tới cực điểm

Cổ nhân dạy, người bạn tốt có 3 phẩm chất như nước, như cháo và như trà. Nếu gặp được

Read More...

Mobile Sliding Menu