Cảnh sát thành phố Pingtung, Đài Loan tiến hành xử phạt xe đạp điện tự chế trái phép

In Đời Sống


Xe đạp điện tự chế có thể ẩn chứa nhiều hiểm họa khôn lường

Mấy năm gần đây, trên thị trường đã rộ lên phong trào tự chế hoặc cải tạo xe đạp điện. Vì để cho xe đạp điện chạy nhanh hơn, chở được nhiều đồ hơn, do đó bộ khung xe và ắc quy đều được tăng cường. Vốn những chiếc xe đạp ban đầu có tốc độ giới hạn là 25km/h, sau khi cải tạo thì tốc độ đã tăng lên gấp đôi.

Những chiếc xe đạp điện giờ có tốc độ như những chiếc xe máy được bày bán ngoài thị trường, điều này không chỉ vi phạm pháp luật, mà còn tạo ra những vụ tại nạn nguy hiểm đến tính mạng. Thành phố Pingtung, Đài Loan đã tiến hành kiểm tra nghiên cứu và xử phạt những sai phạm kể trên, tương lai sẽ là tiêu chuẩn để tham khảo cho toàn quốc.

Vào kỳ nghỉ hè ở Kenting, Đài Loan thường có rất nhiều du khách, những chiếc xe đạp điện tự cải tiến này đã trở thành sở thích không thể thiếu của du khách. Do đó những nhà sản xuất đã thi nhau thay đổi kết cấu của những chiếc xe đạp điện thông thường. Khách hàng hoàn toàn không thể phân biệt những xe đã qua cải tiến, rất có thể sẽ mua phải những chiếc xe đạp này, tuy nhiên những chiếc xe này đều không  nằm trong sự cho phép của pháp luật.

Một khách hàng Jason cho biết: “Xe không có biển số, đèn báo rẽ phải, vượt đèn đỏ… ngay cả những quy tắc giao thông cơ bản cũng không tuân thủ, những trường hợp đó đều xảy ra khắp Đài Loan. Không chỉ ở Kenting cần phải cấm, mà trên toàn Đài Loan đều phải cấm cho thuê và cấm thuê xe đã qua cải tạo.”

Trước tình hình này, ông Kha Quang Trình tổng giám đốc công ty Đài Thuần, nhà sản xuất xe đạp điện tại Đài Loan rất lo lắng cho biết: “Công ty Đài Thuần vẫn luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, bao gồm giới hạn tốc độ dưới 25km/h, trọng lượng xe không vượt quá 40kg. “

Mặc dù không đẹp mắt bằng xe đã qua cải tạo, nhưng Đài Thuần luôn theo đuổi một sản phẩm tối ưu, giá cả hợp lý và bền bỉ.

Công ty Đài Thuần cho biết, những chiếc xe đạp điện được sản xuất với mục đích là dành cho những người nội trợ, có thể tiết kiệm thời gian và thể lực khi đi mua sắm đồ. Thuận tiện cho những người đi làm phải đưa đón con, những người gặp khó khăn trong di chuyển, một phương tiện giao thông với tốc độ chậm, phù hợp với người có nhu cầu sử dụng trong phạm vi nhỏ.

Đài Thuần cho biết: “Không nên chỉ vì số lượng bán hàng mà không quan tâm đến sự an toàn của người dân, đây chính là đạo đức nghề nghiệp!”

Xem thêm: 

 


Bạn có thể quan tâm

Xúc động chú chim cánh cụt vượt 8.000km mỗi năm để thăm ân nhân lúc nhỏ

Câu chuyện dưới đây sẽ khiến mọi người cảm động vì tình nghĩa chân thành khó ai sánh kịp của một

Read More...

Nhân quả báo ứng kinh hoàng: Cục bướu trên mặt nữ cư sĩ Singapore biết ăn cơm nói chuyện

Đời người có 4 câu hỏi lớn: Ta vốn là ai? Ta từ đâu tới? Chết rồi sẽ đi

Read More...

Bài toán lớp 2 vừa ra đề xong khiến dân mạng tranh cãi đúng sai, 12 hay 8?

Một bài toán lớp 2 vừa được ra đề kèm theo lời giải với 2 hướng khác nhau và

Read More...

Cô dâu cùng dàn bê tráp nổi rần rần sau một đêm nhờ clip nhảy ‘Cô Ba Sài Gòn’

Cô dâu cùng dàn bê tráp xinh đẹp đã có màn biểu diễn vũ đạo cực đẹp trên nền

Read More...

Con gái Phi Nhung ở Mỹ: ‘Tôi từng buồn khi mẹ nói không có con ruột’

Con gái nữ ca sĩ chia sẻ khi còn bé, cô rất buồn khi nghe mẹ giới thiệu các

Read More...

Đã tìm thấy thi thể thanh niên nhảy cầu Thuận Phước cùng bạn cách hiện trường gần 15km

Chiều 22/11, ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) xác nhận,

Read More...

Mobile Sliding Menu